ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

การซ่อมแซมเศษและรอยขีดข่วนในงานไม้

การซ่อมแซมเศษและรอยขีดข่วนในงานไม้

เคล็ดลับเหล่านี้คือวิธีซ่อมแซมรอยแผลเป็นและทาสีรอบบ้าน การสึกหรอเป็นประจำทำให้เกิดรอยบิ่น รอยบุบ และรอยฟกช้ำบนผนังและงานไม้เมื่อถูกกระแทก เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยยืดอายุ สีทาไม้ ภายในของคุณและยืดอายุการใช้งานของสีเพื่อไม่ให้คุณต้องทาสีภายในตัวบ้านใหม่หมดบ่อยๆ ที่นี่คุณจะพบเคล็ดลับในการซ่อมเศษสีรอบบ้านของคุณ

ชิปลึกแค่ไหน

คุณต้องประเมินความลึกของชิปก่อนที่จะทาสีทับ ร่องลึกจะมองเห็นได้เกือบเท่ากันหรือไม่จับคู่สีในนั้นหรือไม่ มีผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาดที่คุณสามารถใช้เพื่อเติมเซาะร่องใน drywall หรือปูนปลาสเตอร์บนผนังและเพดานของคุณ หากเซาะร่องของคุณมีความลึกต่ำกว่า 1/4 ให้ใช้จุดเล็กๆ ที่มีน้ำหนักเบา ม้วนผลิตภัณฑ์เข้าไปในการทำดงแน่ใจว่า spackle ภูมิใจใน drywall ที่มีอยู่ เมื่อรอยเปื้อนเป็นทรายแห้งบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยบล็อกขัดประมาณ150 กรวด นอกจากนี้ยังมีแผ่นแปะง่าย ๆ ที่สามารถใช้ได้หากมีรูขนาดใหญ่ในผนัง (เส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 1 นิ้ว)ที่สามารถทาทับซ้อนกันเป็นชั้นๆ ขัดแล้วเทเท็กซ์เจอร์

โดยทั่วไปคุณจะต้องการใช้ spackle หรือ joint เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องเหล่านี้ สารข้อต่อแห้งจะแห้งช้ากว่าและหดตัวเมื่อแห้ง แต่ราคาถูกกว่าและทำงานได้ดีกว่าด้วยแพทช์ที่ใหญ่ขึ้น ทรายลงไปที่ระดับส่วนที่เหลือของผนัง เมื่อแพทช์แบนแล้วคุณสามารถเท็กซ์เจอร์ด้วยหนึ่งในเนื้อสัมผัสเหล่านั้นในกระป๋อง ใช้น้ำยางข้นจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณง่ายขึ้นมาก ถ้าคุณทำ อีกคนหนึ่งมีมากตัวทำละลายที่น่ารังเกียจในนั้นและสามารถทำให้บ้านไม่เป็นที่พอใจ อย่าลืมเขย่าขวดให้ดีก่อนใช้ ใช้จังหวะเท่ากันและทำรอบไลต์หลายรอบแทนที่จะผ่านหนักเพียงครั้งเดียว

เศษสีในงานไม้ต้องเอาสีที่ชำรุดออกแล้วขัดแล้วปัดขอบให้ไม่มีสันเขาจากชิปสี ระวังอย่าให้ทรายลึกเกินไป เคล็ดลับหนึ่งคือใช้แผ่นรองพื้นขัด สิ่งนี้จะเกลี่ยทรายให้ทั่วบริเวณกว้างและจะไม่ "ล้าง" บริเวณที่กำลังรับการบำบัด ไพรเมอร์ด้วยไพรเมอร์ฐานน้ำมันเมื่อทรายแห้งด้วยกระดาษทราย 220 กรวดจนเรียบและแบน เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าแทคและทาสีเคลือบบนงานไม้หากแผ่นปะของคุณต้องการทรายชั้นที่สองด้วยกรวด 220 และเคลือบทับ

จับคู่สี

สีจะคงอยู่นานหลายปี ดังนั้นเมื่อคุณทำสี ให้ซื้อแกลลอนเพิ่มเมื่อคุณซื้อสีและเก็บไว้สำหรับการสัมผัสอัพ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะเก็บสีสำรองไว้ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะซื้อบ้านด้วยสีที่มีอยู่บนผนังแล้วก็ตาม ดูสิรอบสำหรับสีพิเศษ อีกวิธีหนึ่งในการทำซ้ำสีของคุณคือการคัดลอกรหัสสีที่ใส่ลงไปด้านข้างของกระป๋องสี เมื่อคุณไปและรับสีใหม่ผสมให้แน่ใจว่าคุณได้รับเงาเดียวกันและการผลิตรหัสที่แตกต่างกันสำหรับการผลิตที่แตกต่างกัน

พวกเขาไม่ได้อ้างอิงถึงสีที่ต่างกันเสมอไป คุณสามารถใช้สีนี้เพื่อสัมผัสเศษและเศษเล็กเศษน้อยในสีรอบ ๆ บ้าน หากคุณไม่มีสิทธิ์เข้าถึงสีที่ตรงกัน ให้ดึงชิปสีออกจากผนังขนาดประมาณเหรียญเงิน แล้วนำไปที่ร้านสีใกล้บ้านคุณหรือร้านปรับปรุงบ้าน โดยปกติแล้วพวกเขาจะสามารถจับคู่สีได้เกือบเท่ากันหรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงจนมองไม่เห็นความแตกต่าง หนึ่งในข้อดีของการเก็บตัวอย่างคือ สีของผนังจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แสงแดดทำให้ผนังจางและมือเล็กๆมีแนวโน้มที่จะทำให้พวกเขามืดลง

สีเก่า

แม้ว่าสีจะคงอยู่เป็นเวลานาน แต่คุณอาจต้องปรับปรุงสีเล็กน้อยเพื่อให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง อันดับแรก,คุณจะต้องคนสีให้ทั่ว เครื่องผสมที่ใช้กับสว่านของคุณหรือแม้แต่เครื่องผสมแบบมือราคาถูกก็สามารถทำงานสั้นๆ ได้กวนสีให้ทั่วและผสมส่วนที่แยกออกจากกัน หากคุณมีก้อนและเศษแห้งในสี ให้เทลงไปผ่านผ้าชีสเพื่อกรองก้อน

แปรงและลูกกลิ้ง

เมื่อทาสีและรองพื้น drywall และปูนปลาสเตอร์ ให้ใช้ลูกกลิ้ง แปรงที่มีขนแปรงมักจะทิ้งรอยแปรงไว้ทุกที่ใช้พวกเขาและนี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่ามีงานเสริมเสร็จแล้ว ใช้ไพรเมอร์ PVA ที่ดีกับ drywall ใดๆแพทช์ที่คุณทำ drywall เปลือยจะทาสีในอัตราที่แตกต่างจากพื้นที่ที่ไม่ได้ทาสี ไพรเมอร์ PVA ช่วยให้เสร็จสิ้นสีที่จะดูดซึมในอัตราเดียวกัน ลูกกลิ้งทาสีขนาดเล็กหรือแปรงฟองน้ำจะทำให้เนื้อสัมผัสได้ง่ายขึ้นกลมกลืนไปกับพื้นผิวโดยรอบ ช่วยปกปิดจุดบกพร่องได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หลังจากทาสีส่วนหลักของแพทช์เสร็จแล้วใช้ลูกกลิ้งโดยไม่ต้องทาสีเพิ่มเติมเพื่อให้แห้งรอบแพทช์ สิ่งนี้จะผสมผสานสีเข้ากับทาสีผนังที่มีอยู่และซ่อนแพทช์ของคุณต่อไปทาสีงานไม้ของคุณด้วยแปรงขนคุณภาพดี ปัดด้วยลายไม้ ไม่ขัดกับมัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรฉีดพ่นให้เสร็จสิ้นจำเป็น แต่สำหรับบทความอื่น

ขอให้โชคดีในการปะและระบายสี และจำไว้ว่า ถ้าคุณไม่ชอบผลลัพธ์ คุณสามารถโทรหามืออาชีพเพื่อทำงาน