ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

เคล็ดลับที่จะช่วยให้บ้านของคุณเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น

เคล็ดลับที่จะช่วยให้บ้านของคุณเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น

ในท้ายที่สุดเมื่อคุณก็ตัดสินใจแล้วว่าต้องการจะขาย คอนโดมิเนียมกรุงเทพ ของคุณลงตลาดอสังหาฯ และคุณจำเป็นต้องหาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่คุณไว้วางใจได้ แล้วทำอย่างไรต่อละ? ขั้นตอนต่อไปและชัดเจนที่สุดคือการขายบ้านของคุณ เพื่อช่วยคุณขายบ้านผมจะสรุปเคล็ดลับบางประการที่ผมเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตลาดและศักยภาพในการขายบ้านของคุณ เป้าหมายคือการได้รับ "ตราประทับยินยอม" ที่มีนัยสำคัญซึ่งจุดสีแดงอ่านว่า "SOLD"

 

โดยปกติแล้วสถานที่แรกที่ผู้ซื้ออาจจะเห็นจะอยู่หน้าบ้านของคุณ เป้าหมายคือทำให้น่าสนใจที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการเชิญชวน การแสดงผลครั้งแรกมีความสำคัญมาก ความประทับใจแรกในเชิงบวกหากคุณทำได้ก็ยิ่งสำคัญมากขึ้นไปอีก กุญแจสำคัญคือการทำให้ทุกอย่างดูเรียบร้อยและสะอาด กำจัดวัชพืชถอนวัชพืชโค่นต้นไม้ปลูกดอกไม้และล้างทางเท้า

 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านของคุณสะอาด สิ่งเหล่านี้รวมถึงสิ่งต่างๆเช่นการทำความสะอาดพรมพื้นการทำความร้อนใต้พื้นและการทำความสะอาดหน้าต่างของคุณ (ทั้งภายในและภายนอก) ผู้ซื้อที่มีแนวโน้มจะเลือกปฏิบัติผู้คนดังนั้นพวกเขาจึงชอบตรวจสอบมากที่สุด

 

พยายามให้ทั้งสีและสไตล์เป็นกลาง กุญแจสำคัญในที่นี้คือไม่ให้มีอิทธิพลต่อผู้ซื้อในสไตล์ของคุณเอง ใคร ๆ ก็เดินเข้ามาเห็นกำแพงสีแดงแล้วจะปิดลงทันที ความคิดคือการพยายามทำให้พวกเขาเห็นสีสำหรับตัวเอง การรักษาความเป็นกลางเป็นทางออกที่ดีสำหรับ "ปัญหา" นี้

 

ตรวจสอบไฟ ไม่มีใครอยากเห็นบ้านที่มองไม่เห็น ดูชัด ๆ ใช่มั้ย? น่าเสียดายที่ในฐานะตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ผมเคยมีบางกรณีที่รายการนี้ถูกมองข้ามไป ตรวจสอบหลอดไฟของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้งานได้

 

แม้ว่าผมจะแนะนำให้ตรวจสอบไฟทั้งหมด แต่ผมให้ความสำคัญกับพื้นที่ที่อยู่ในบ้านมืดหรือต้องการแสงประดิษฐ์มากกว่า ซึ่งรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้องใต้ดินและห้องน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะเปิดผ้าม่านของคุณ ใส่เพียงแค่แสงธรรมชาติจะดีกว่า

 

ทำการซ่อมแซมหากจำเป็น สิ่งเหล่านี้รวมถึงสิ่งของต่างๆเช่นสีสดสีเพื่อปิดผนึกรูบนผนังและแผ่นหินที่ฉีกขาด คุณต้องการให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าบ้านของคุณได้รับการดูแล นี่เป็นข้อดีอย่างมาก

 

พยายามหลีกเลี่ยงการชน สิ่งที่เลวร้ายที่สุดอย่างหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นคือเมื่อผู้ซื้อของคุณรู้สึกว่า "ถูกป้อน" พยายามรักษาความยุ่งเหยิงให้น้อยที่สุด นำสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกเช่นรูปภาพและอุปกรณ์เสริมมากเกินไป

 

เป้าหมายคือทำให้บ้านของคุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีพื้นที่กว้างขวางและเป็นระเบียบมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณต้องการให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกที่ดีและเห็นว่าเป็นของตัวเอง

 

หลังจากพูดและทำทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้วจำเป็นต้องทราบว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงข้างต้นไม่ได้รับประกันการขายบ้านของใครแม้ว่าจะช่วยได้มากก็ตาม ทุกคนมีความแตกต่างกันและมีตัวแปรอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณา แต่อย่างที่บอกว่าสิ่งเหล่านี้ช่วยได้จริงๆ ในการทดสอบขั้นสุดท้ายเชิญเพื่อนและให้พวกเขาแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับการแสดงที่บ้านของคุณกับคุณ

 

ในกรณีที่ดีที่สุดคุณควรเชิญคนที่ไม่เคยมาที่บ้านของคุณ (หรือไม่บ่อย) ด้วยวิธีนี้พวกเขาจะได้เห็นบ้านของคุณด้วย "ตาสด" คำแนะนำเหล่านี้ทั้งหมดเป็นเป้าหมายร่วมกัน: คุณต้องการให้บ้านของคุณรู้สึกน่าดึงดูดใจและสำหรับผู้ซื้อที่มีแนวโน้มจะพิจารณาว่าเป็นของพวกเขา