ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ไว้ ไม่ว่าจะสร้างบ้านใหม่ หรือต้องการซื้อบ้าน

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ไว้ ไม่ว่าจะสร้างบ้านใหม่ หรือต้องการซื้อบ้าน

ฉันอาศัยอยู่ในบ้านหลังที่สี่ที่ฉันซื้อในช่วง 23 ปีของการเป็นเจ้าของบ้าน สำหรับบางคนที่อาจดูเหมือนบ้านหลายหลังสำหรับคนอื่น ๆ อาจดูเหมือนว่าฉันเพิ่งเริ่มต้น ข้อเท็จจริงง่ายๆก็คือพวกเราชาวอเมริกันเคลื่อนไหวมาก 11 หรือ 12 ครั้งในชีวิตขึ้นอยู่กับว่าคุณปรึกษาใคร มีโอกาสที่คุณจะซื้อบ้านในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวไม่กี่แห่งและที่ไหนสักแห่งตามแนวเส้นทางคุณอาจมีโอกาสสร้างบ้านใหม่

 

สิ่งที่คุณควรทำ?

 

ทุกคนเคยเพ้อฝันเกี่ยวกับบ้านในฝันของตัวเอง คุณอาจต้องการตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่พอที่จะอยู่ได้ ห้องน้ำที่เพิ่มเป็นสองเท่าของสปา ห้องครัวที่คุณสามารถผลิตรายการสำหรับ Food Network ได้ แต่ในจินตนาการส่วนใหญ่มักจะต้องมีการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่บางอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และการสร้างบ้านในฝันของคุณให้เป็นไปตามแนววางแผนนั้นอย่างใกล้ชิด

 

แต่ความฝันที่ทำให้ภารกิจคุ้มค่าไม่ใช่หรือ? ใช่ถ้าคุณสามารถฝ่าพายุและการต่อสู้ไปพร้อมกันได้ และความมุ่งมั่นที่จะก้าวต่อไปโดยปกติจะเป็นหน้าที่ของเจตจำนงที่เข้มแข็งและหัวใจที่ยิ่งใหญ่ แต่ช่วยใช้หัวของคุณก่อนที่คุณจะออกเดินทางลอร์ดออฟเดอะริงส์เวอร์ชั่นส่วนตัวของคุณ

 

เป็นไปได้ว่าคุณมีทางเลือกเมื่อคุณเริ่มกระบวนการซื้อ คอนโดกรุงเทพ อาจมีบ้านที่มีอยู่ในพื้นที่ที่มีราคาไม่แพงและตรงกับความต้องการของคุณ แต่มักจะมีบางสิ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินหรือบ้านที่ไม่ตรงตามความเห็นชอบของคุณ ชั้นใต้ดินอาจไม่เสร็จหรือสนามอาจมีขนาดเล็กเกินไปหรือประตูด้านในอาจต้องทำใหม่ทั้งหมด แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะซื้อบ้านที่มีอยู่โดยไม่ต้องประนีประนอม

 

การสร้างใหม่ช่วยให้คุณสามารถจินตนาการออกแบบและสร้างบ้านที่รองรับความต้องการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญสำหรับคุณภายในงบประมาณที่แน่นอน และนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง บ้านใหม่จะมีราคาแพงกว่าราคาต่อฟุตมากกว่าบ้านที่มีอยู่ เนื่องจากต้นทุนที่ดินราคาวัสดุก่อสร้างและค่าแรง คุณอาจพบว่าภาษีสูงเนื่องจากมีการพัฒนาพื้นที่ใหม่และหน่วยงานของเทศบาลให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับประชากรที่เพิ่มขึ้นและความต้องการบริการต่างๆเช่นการศึกษาการบังคับใช้กฎหมายและการพักผ่อนหย่อนใจ คุณอาจพบว่าตัวเองอุดหนุนค่าใช้จ่ายเหล่านี้บางส่วนในขณะที่การพัฒนาพื้นที่

 

ค่าใช้จ่ายต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับบ้านที่มีอยู่นั้นสามารถคาดเดาได้มากกว่า อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มที่จะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามากกว่าบ้านหลังใหม่และค่าใช้จ่ายด้านพลังงานมักจะสูงขึ้นตามคุณสมบัติที่เก่ากว่าเนื่องจากบ้านรุ่นใหม่นั้นประหยัดพลังงานมากกว่า

 

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางอาจเป็นปัญหา นักพัฒนาต้องดำเนินการต่อไปเพื่อหาที่ดินเพียงพอที่จะรองรับการแยกย่อยใหม่ นั่นอาจหมายถึงค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นในการเดินทางไปทำงานและเพื่อเข้าถึงธุรกิจและสถานที่อื่น ๆ ที่อาจอยู่ใกล้กับศูนย์กลางประชากรหลักที่ใกล้ที่สุด คุณควรพิจารณาสิ่งนี้จากทั้งมุมมองด้านการเงินและเพื่อพิจารณาว่าคุณพอใจกับการลงทุนเพิ่มเวลาหรือไม่

 

หากบ้านหลังใหม่ของคุณสร้างขึ้นในส่วนย่อยอาจมีค่าธรรมเนียมต่อเนื่องที่จำเป็น นอกจากนี้อาจมีพันธสัญญาที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องมูลค่าทรัพย์สินที่อาจใช้ข้อ จำกัด ที่ร้ายแรงต่อความสามารถของคุณในการปรับปรุงบ้านและ / หรือทรัพย์สินของคุณตามท้องถนน

 

บ้านใหม่ต้องการการจัดสวนใหม่ ซึ่งอาจรวมอยู่ในราคาบ้าน แต่อาจมีข้อ จำกัด สำหรับสิ่งที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงนี้ ในการจัดภูมิทัศน์ของทรัพย์สินให้เป็นที่น่าพอใจอย่างแท้จริงอาจต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

ระวังการก่อสร้างล่าช้า! ผู้รับเหมาก่อสร้างมีชื่อเสียงในการกำหนดเส้นตายที่พวกเขาพลาดและทำตามสัญญาที่พวกเขาไม่สามารถรักษาได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำการค้นคว้าอย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวสร้างและประวัติของเขาก่อนที่คุณจะตกลง สภาพอากาศไม่สามารถคาดเดาได้เสมอและอาจมีผลกระทบ แต่ควรคำนึงถึงตั้งแต่เริ่มต้น

 

หน่วยงานย่อยใหม่อาจเป็นรังแตนของกิจกรรมการสร้าง หากคุณย้ายเข้าบ้านในช่วงต้นของกระบวนการให้เตรียมพร้อมสำหรับการใช้ค้อนเลื่อยรถบรรทุกดินโคลนและความวุ่นวายทั่วไปในขณะที่การแบ่งส่วนดำเนินไป นี่เป็นปัญหาด้านการดำเนินชีวิตและเป็นความไม่สะดวกชั่วคราว แต่บางคนพบว่ากิจกรรมระดับนี้ทำให้อึกอักและก่อกวนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาปักหลักอยู่ในบ้านในฝันและพยายามลิ้มรสประสบการณ์

 

ถ้าคุณสร้างใหม่เตรียมใจไว้สักพัก ด้วยการก่อสร้างใหม่รอบตัวคุณจึงเป็นเรื่องยากที่จะแข่งขันกับอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ที่มีอยู่สำหรับผู้อื่นที่ต้องการสร้างบ้านตั้งแต่ต้นจนจบ คุณจะต้องทำให้มันคุ้มค่าในขณะนั้นและมักจะหมายถึงการประนีประนอมในราคา

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ (และเชื่อฉันว่ายังมีอีกมากที่สามารถพูดได้) ไม่มีอะไรน่าพอใจเท่ากับการจัดแสดงบ้านให้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ที่คุณออกแบบและสร้างขึ้นและนั่นสะท้อนถึงวิสัยทัศน์และบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์ หากคุณรอดชีวิตจากการเดินทางคุณจะเปลี่ยนจินตนาการของคุณให้กลายเป็นความจริง