ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สมดุลการซื้อและขายบ้านในตลาดอสังหาทรัพย์

สมดุลการซื้อและขายบ้านในตลาดอสังหาทรัพย์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผู้ซื้อและผู้ขายส่วนใหญ่ติดต่อกับตลาดผู้ซื้อหรือผู้ขาย ตลาดของผู้ซื้อคือสิ่งที่เรียกว่าการตลาดเมื่อมีผู้ขายมากกว่าผู้ซื้อดังนั้นการแสดงรายการจึงใช้เวลาในการขายนานขึ้นและผู้ซื้อสามารถซื้อได้จริงจนกว่าพวกเขาจะพบบางสิ่ง การตลาดของผู้ขายเกิดขึ้นเมื่อมีบ้านสำหรับขายน้อยลงและผู้ซื้อมีความสามารถในการแข่งขันสำหรับบ้านมากขึ้น เป็นครั้งแรกในระยะเวลาอันยาวนานที่ตลาดกำลังเคลื่อนไปสู่ตลาดที่สมดุลซึ่งไม่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย เมื่อตลาดสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายมีความสมดุลมากขึ้นจึงจำเป็นต้องเข้าหาการซื้อและการขายอสังหาริมทรัพย์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย

 

เคล็ดลับดีๆในการซื้อและขายในตลาดที่สมดุล

 

คนส่วนใหญ่ที่ขายบ้านสามารถซื้อบ้านใหม่ได้ก่อนที่จะขายบ้านเก่า ในตลาดที่สมดุลนี่เป็นการเคลื่อนไหวที่มีความเสี่ยงเนื่องจากคุณอาจสามารถหาบ้านที่คุณชื่นชอบได้ก่อนที่จะขายได้ ตลาดที่สมดุลมักทำให้บ้านอยู่ในตลาดนานขึ้นเล็กน้อยดังนั้นคุณควรแน่ใจว่าคุณสามารถมีที่นั่งในบ้านในตลาดได้สองสามเดือนก่อนการขาย เมื่อตลาดมีความสมดุลคุณก็ไม่สามารถพึ่งพาราคาขายบ้านของคุณได้ดังนั้นการ ซื้อคอนโด ใหม่ก่อนขายอาจทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายหากคุณไม่มีเงินออมก็จะถอยกลับไป

 

สิ่งสำคัญคืออย่าพึ่งพาราคาขายเฉพาะในตลาดที่สมดุล เนื่องจากบางครั้งบ้านใช้เวลาในการขายนานขึ้นเล็กน้อยสิ่งสำคัญคือต้องเปิดกว้างเกี่ยวกับราคาขายบ้านของคุณหากคุณต้องการขาย ผู้ซื้อมักจะโทรหาทุกคนที่ดูเหมาะสมหากมีเพียงไม่กี่คน หากคุณพึ่งพาราคาขายของบ้านหลังแรกเมื่อคุณซื้อครั้งที่สองคุณอาจพบปัญหาร้ายแรงบางประการ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีกว่าที่จะซื้อบ้านใหม่จนกว่าคุณจะขายบ้านปัจจุบันของคุณ

 

อีกทางเลือกหนึ่งเมื่อคุณขายและต้องการซื้อในเวลาเดียวกันคือการซื้อใหม่สำหรับการขายบ้านหลังแรก ซึ่งอาจมีความเสี่ยง แต่หากข้อเสนอของคุณดีผู้ขายจำนวนมากจะยอมรับเงื่อนไขของข้อเสนอของคุณ ผู้เช่าของคุณสามารถเขียนข้อเสนอเพื่อให้คุณมีเวลาหกเดือนในการขายบ้านของคุณก่อนที่คุณจะปิดบ้านใหม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีเวลาลองขายบ้านหลังปัจจุบันก่อนที่คุณจะเข้าบ้านอย่างเป็นทางการ อีกครั้งการใส่ลงในข้อเสนอของคุณเป็นเรื่องอันตราย แต่ถ้าคุณระมัดระวังก็สามารถใช้ได้กับคุณ

 

ประเด็นคือในตลาดที่สมดุลมีความเสี่ยงในการซื้อก่อนที่คุณจะขาย การขายบ้านอาจใช้เวลาหลายเดือนถึงหนึ่งปีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตลาดเฉพาะของคุณดังนั้นจึงควรรอ กลยุทธ์ที่ดีที่หลายคนใช้ในตลาดที่สมดุลคือการขายบ้านปัจจุบันของคุณก่อน วิธีนี้จะทำให้คุณมีเวลาตัดสินใจได้มากว่าต้องการบ้านแบบไหนคุณจึงไม่ต้องเร่งรีบในขั้นตอนการคัดเลือกบ้าน

เมื่อถึงเวลาขายบ้านคุณรู้แน่ชัดว่าต้องการอะไรและหาได้ ถ้าเกิดว่าบ้านของคุณขายได้เร็วในตลาดที่สมดุลก็ไม่เป็นไร! การเช่าซื้อจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากและจะช่วยให้คุณสามารถขายและย้ายออกจากบ้านหลังแรกของคุณได้ แต่ให้มองหาบ้านที่สมบูรณ์แบบเพื่อซื้อ คุณจะรู้ด้วยว่าคุณจะต้องลงทุนในบ้านใหม่เท่าไหร่หากคุณขายก่อนเพื่อที่คุณจะได้ซื้อบ้านใหม่ได้อย่างมั่นใจ

 

อีกทางเลือกหนึ่งคือการขายบ้านของคุณ แต่ให้เวลา 30 หรือ 60 วันในการปิดเพื่อให้คุณสามารถใช้เวลาในการหาเช่าที่เหมาะสมหรือหาสิ่งที่จะซื้อได้โดยไม่ต้องรีบร้อน การปิดกิจการเป็นเวลานานมักจะดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายดังนั้นอย่ากลัวที่จะขอความใกล้ชิดเพื่อให้คุณและครอบครัวมีเวลาตัดสินใจว่าคุณจะไปที่ไหน

 

การขายครั้งแรกเหมาะสมที่สุด เนื่องจากคุณไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการขายบ้านของคุณในตลาดที่สมดุลและคุณไม่สามารถระบุได้ว่าจะขายได้เท่าไรจึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด หากคุณเป็นคนรับความเสี่ยงคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปเส้นทางนี้ แต่คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าการขายเริ่มต้นมีประสิทธิภาพมากกว่าในตลาดที่สมดุล