ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

วิธีดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีสมวัยห่างไกลโรคร้าย

วิธีดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีสมวัยห่างไกลโรคร้าย

สุขภาพที่ดีต้องสร้างขึ้นด้วยตัวเราเอง โดยอาจต้องอาศัยการปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันบางอย่าง หรือเปลี่ยนนิสัยในการกินให้ดีขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าในระยะยาวแล้วนั้นจะส่งผลดีต่อตัวคุณเอง โดยเราจะมาแนะนำวิธีดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคร้ายกันครับ

 

วิธีดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลโรค

ในการดูแลตัวเองนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่ายๆที่คุณสามารถทำได้อย่างแน่นอนดังนี้ครับ

 1. หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด

พยายามหลีกเลี่ยงการเติมเครื่องปรุงต่างๆ เช่น น้ำตาล เกลือ น้ำปลา โดยปกติคนเราสามารถบริโภค น้ำตาลไม่เกิน 6 ช้อนชาต่อวัน และ เกลือควรไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อวัน เรามาเริ่มลดอาหารเค็มจัด หวานจัด เพื่อสุขภาพที่ดีและอายุที่ยืนยาว

 1. ลองเปลี่ยนมากินอาหารที่มีไขมันต่ำ

ควรกินน้ำมันแต่น้อยเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมา ดังนั้นควรลดอาหารที่มีไขมันสูง อย่าง ไก่ทอด กล้วยแขก ทอดมัน คุกกี้ มันฝรั่งทอด แล้วควรเปลี่ยนมาทานอาหารไขมันต่ำ เช่น อกไก่ ถั่ว อัลมอนด์ ไอศกรีมผลไม้ น้ำสลัดไขมันต่ำ กรีกโยเกิร์ต

 1. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

ควรดื่มแอลกอฮอล์เพียงวันละ 1-2 แก้ว การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคตับแข็ง โรคมะเร็งของหลอดอาหาร โรคแผลในกระเพาะและลำไส้ โรคความดันโลหิตสูง และยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

 1. พักผ่อนให้เพียงพอ

ควรสร้างนิสัยการนอนให้เป็นเวลา แล้วเมื่อถึงเวลานอนคุณก็จะง่วงนอนขึ้นมาทันที เพราะร่างกายของเราเรียนรู้ว่านี่คือเวลานอนต้องเข้านอนอย่างเป็นระบบ

 1. พยายามออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน

คนเราควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น ว่ายน้ำ ปั่นจักยาน โยคะ หรือแค่ยืดเส้นยืดสายหลังตื่นนอนก็ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมรับวันใหม่ได้อย่างสดชื่นนั่นเอง

 

ประกันภัยสุขภาพ Healthy Flexi Plan จากกรุงเทพประกันภัย

ประกันภัยสุขภาพจาก กรุุงเทพประกันภัย ดีไหม ที่จะให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทั่วไปในการรักษาพยาบาล รวมทั้งผลประโยชน์ต่างๆ  ที่มิได้ระบุไว้ในข้อยกเว้นของกรมธรรม์ประกันภัยสุขภาพ ทำง่ายไม่ต้องตรวจสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นประกันภัยสุขภาพที่มุ่งเน้นในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้คุณ

พร้อมรับทุกสถานการณ์ด้วยความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น จากการรักษาพยาบาลทั้งในฐานะคนไข้ใน (In-patient) และคนไข้นอก (Out-patient) ของโรงพยาบาลและสถานพยาบาลเวชกรรม โดยเป็นความคุ้มครองที่ตรงใจในราคาที่คุ้มค่า สามารถเลือกแผนความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัยที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้โดยเฉพาะ ในราคาที่คุ้มค่าและไม่จำกัดวงเงินความคุ้มครองสูงสุดต่อโรค หรืออาการบาดเจ็บตลอดอายุกรมธรรม์ โดยคุณจะได้ความคุ้มครองดังนี้

  • ค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการทั่วไป
  • ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล
  • ค่าบริการใช้ห้องผ่าตัด ค่า X-ray ค่าตรวจทางชีวเคมี
  • ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด
  • ค่าปรึกษาแพทย์พิเศษ
  • อุบัติเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงแรก

การดูแลตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ควรทำสำหรับทุกคนในทุกเพศทุกวัย ซึ่งทำได้ง่ายโดยค่อยๆเริ่มทีละก้าว และอย่าลืมทำประกันภัยที่  กรุงเทพประกันภัย เพื่อรับมือและเตรียมพร้อมสำหรัญทุกปัญหาที่อาจเกิดนั่นเองครับ