ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

รู้ก่อนย้ายของเข้าบ้านใหม่

รู้ก่อนย้ายของเข้าบ้านใหม่

ก่อนที่จะย้ายสิ่งของใด ๆ ของคุณเข้าไปในบ้านใหม่ของคุณสิ่งสําคัญคือต้องแน่ใจว่าทุกอย่างเป็นอย่างที่ควรจะเป็น  คุณอาจมีรายการซ่อมแซมที่คุณคาดไว้หรือนี่อาจเป็นครั้งแรกที่คุณเห็นบ้านว่างเปล่า  

ใช้เวลาสักครู่เพื่อไปรอบ ๆ ด้วยแผ่นจดบันทึกและตรวจสอบซ็อกเก็ตทั้งหมดเพื่อหาสัญญาณที่ชัดเจนของการสึกหรอและมองหาความเสียหายที่คุณอาจต้องรับผิดชอบ
  
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตู้ใด ๆ ว่างเปล่าปราศจากความชื้นเชื้อราหรือกลิ่นเหม็นและจดบันทึกอย่างใกล้ชิดว่าไฟฟ้าน้ําและก๊าซอยู่ที่ไหน  ในขณะที่ทําเช่นนี้คุณจะได้รับความรู้สึกว่าคุณสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ใด ๆ วิธีการขึ้นบันไดใด ๆ หรือแม้แต่เข้าไปในบ้าน  

จดบันทึกความเสียหายหรือข้อกังวลใด ๆ ที่คุณต้องหารือกับใครก็ตามที่คุณติดต่อด้วย สิ่งสําคัญคือต้องมีบันทึกเหล่านี้ก่อนที่จะย้ายอะไรเข้ามาเพื่อให้คุณได้รับปัญหาแก้ไขโดยเร็วที่สุด

หากคุณปล่อยให้เจ้าของ คอนโดหรู เขาจะให้รายการอุปกรณ์การติดตั้งและเฟอร์นิเจอร์ที่เขาทิ้งไว้ - เป็นเรื่องปกติมากในปัจจุบันสําหรับเจ้าของบ้านที่จะออกจาก 'สินค้าสีขาว' เครื่องใช้ในครัวเช่นตู้เย็นตู้แช่แข็งเครื่องซักผ้าและหม้อหุงข้าว  

หากคุณปล่อยให้เจ้าของบ้านของคุณควรให้รายละเอียดการติดต่อหมายเลขซ่อมฉุกเฉินและเอกสารใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมฉุกเฉินเหล่านี้ที่คุณอาจต้องการ  คุณอาจต้องการรับรายละเอียดธนาคารหรือจัดเวลาที่ดีในการมาเก็บค่าเช่า  เอกสารขั้นสุดท้ายใด ๆ ที่สามารถลงนามได้ในขณะนี้และจากนั้นคุณสามารถเริ่มสร้างสถานที่ใหม่ของคุณเอง

คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องทําความร้อนส่วนกลางและหม้อไอน้ําทํางานอย่างถูกต้องและรวบรวมคู่มือใด ๆ สําหรับสิ่งเหล่านี้จากผู้พักอาศัยก่อนหน้านี้คู่มือเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดความยุ่งยากในระยะยาว