ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

10 ไอเดียปรับปรุงบ้านง่ายๆ ในราคาไม่แพงมาก

10 ไอเดียปรับปรุงบ้านง่ายๆ ในราคาไม่แพงมาก

ปกติแล้วการรีโนเวทบ้านไม่ได้มีราคาถูก และปล่อยให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นได้ง่ายแม้ว่าเราจะพยายามใช้งบประมาณจำกัดก็ตาม จากข้อมูลของ LV ประมาณ 23% ของพวกเราคาดว่าจะปรับปรุงบ้านเนื่องจากกฎการล็อคดาวน์เริ่มคลี่คลาย แต่การรับมือแม้เพียงห้องเดียวก็อาจทำเงินได้หลายร้อยปอนด์

อย่างไรก็ตาม มีการปรับปรุงตามงบประมาณมากมายที่ต้องทำและสามารถไปได้ไกลสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการรื้อสายไฟ เพิ่มแสงสว่างให้กับมุมที่มืด หรือทำสิ่งที่คุณสามารถมีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก

เราได้รวบรวมรายการของ 11 รายการที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาต่ำกว่า 10 ปอนด์ ซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่สังเกตได้ภายในบ้านของคุณ

1.ยาแนวกระเบื้องขาว
นี่เป็นวิธีง่ายๆ ในการได้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนในห้องใดก็ได้ และมักจะเป็นหนึ่งในงานที่เราเลื่อนออกไปเป็นเวลานาน ราสีเทาเข้มที่อยู่ระหว่างกระเบื้องในห้องน้ำกับยาแนวสีชาในห้องครัวนั้นไม่ใช่สิ่งที่อร่อยที่สุด แต่ก็ง่ายพอที่จะแก้ไข

ปากกาคืนชีพสามารถซื้อได้ในราคา 3.99 ปอนด์ และภายในหนึ่งชั่วโมง คุณก็จะได้ยาแนวสีขาวแวววาวและมักจะทนต่อเชื้อราได้

2.ไฟ LED ดัน
ไฟสำหรับเดินสายไฟและการปกปิดสายไฟอาจต้องเสียเงินและเวลา ดังนั้นการเลือกใช้สิ่งที่ไม่มีทั้งสองอย่างจึงเป็นทางเลือกที่รวดเร็วและราคาถูก

ไฟ LED แบบผลักดูสวยงามภายใต้ตู้ บนชั้นหนังสือ หรือบนตู้เพื่อเพิ่มความลึกใหม่ให้กับห้อง และมีเฉดสีให้เลือกมากมายเพื่อให้เข้ากับโทนสีของห้อง แพ็กใหญ่จำนวน 6 ชิ้นอยู่ที่ประมาณ 9.99 ปอนด์ แต่ถ้าคุณต้องการเพียงสองหรือสามชิ้นก็จะมีค่าใช้จ่ายน้อยลง

3.ปิดบังสายไฟ
หากคุณมีสายไฟบนจอแสดงผลอยู่แล้วหรือสิ่งที่ยุ่งเหยิงหลังสเตอริโอหรือโทรทัศน์อยู่เหนือการควบคุม มันอาจจะคุ้มค่าที่จะลงทุนกับบางสิ่งเพื่อจัดระเบียบให้เรียบร้อย

คุณสามารถซื้อคลิปหนีบขนาดเล็กได้ในราคาไม่กี่ปอนด์ แต่ใช้งานได้กับสายไฟเส้นเดียวหรือเส้นเล็ก คุณสามารถซื้อปลอกหุ้มสายไฟได้ในราคา 9.99 ยูโรหรือน้อยกว่า และใช้สายไฟพันรอบสายไฟเพื่อทำให้ดูเรียบร้อยยิ่งขึ้น

หากคุณมีพื้นที่ว่างหรือต้องการปกปิดสายต่อพ่วงขนาดเล็ก มีกล่องที่เป็นระเบียบเรียบร้อยซึ่งมีราคาประมาณ 10 ปอนด์หรือคุณสามารถร่วมถูกกว่าและตามล่าหาตาข่ายหรือกล่องแบบเปิดที่มีราคาเพียง 1 ปอนด์

4.เปลี่ยนแมตต์ต้อนรับ
บางครั้งเรากระหายสิ่งใหม่ๆ ทำไมไม่ลองเปลี่ยนสิ่งแรกที่คุณเห็นเมื่อคุณกลับมาถึงบ้านและซื้อเสื่อต้อนรับตัวใหม่ให้ตัวเอง

หากอันที่คุณมีใช้ได้ดี คุณไม่จำเป็นต้องโยนมันทิ้ง คุณสามารถหมุนรายการโปรดของคุณ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกที่จะเปลี่ยนมันเมื่อคุณต้องการ

คุณมีตัวเลือกที่จะทำให้เป็นแบบส่วนตัวด้วยรูปทรงแปลกตาและสีสันมากมาย สิ่งเหล่านี้บางอย่างอาจมีราคามากกว่า 10 ปอนด์ แต่ถ้าคุณซื้อสินค้ารอบ ๆ พวกเขาสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า

5.เปลี่ยนปลั๊ก
การสังเกตปลั๊กที่เป็นสนิมหรือดำคล้ำในอ่างล้างจานไม่ใช่สิ่งแรกที่คุณนึกถึงเมื่อไปที่ร้าน DIY แต่ถ้าคุณเคยสังเกตแล้วครั้งหนึ่ง คุณจะสังเกตเห็นอีกครั้งและของใหม่ที่มีราคาถูก

พวกเขาเข้ามาที่ประมาณ 2 ปอนด์และคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายมากกว่า 5 ปอนด์ในครั้งต่อไปที่คุณอาบน้ำหรืออาบน้ำคุณจะขอบคุณตัวเอง

6. เพ้นท์
การสัมผัสรอยเปื้อนเล็กๆ ของสีที่สึกหรอหรือสีบิ่นสามารถสร้างความแตกต่างได้มาก ไม่ว่าจะเป็นบนผนัง โครง หรือกระดานข้างก้น หากคุณมีลูกหรือสัตว์ อาจมีรอยขีดข่วนหรือสิ่งสกปรกที่ขจัดออกได้ยาก ดังนั้นให้หยิบหม้อทดสอบที่มีสีเดียวกัน หรือดีกว่านั้น ให้หากระป๋องเก่าและทาเสื้อใหม่

ขึ้นอยู่กับความเจ็บปวดที่คุณใช้ แต่แม้แต่ร้านสีที่แพงที่สุดก็มีตัวอย่างราคา 4.95 ปอนด์

7.ที่แขวนผ้าเช็ดตัว
สามารถเพิ่มตะขอแขวนผ้าเช็ดตัวในห้องครัวหรือห้องน้ำได้ และมีราคาตั้งแต่ 99p ถึง 10 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการ การเลือกใช้ตะขอยึดแบบมีกาวในตัวช่วยลดต้นทุนและสามารถช่วยองค์กรได้

การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ สามารถหยุดผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำไม่ให้ดูเลอะเทอะ และในห้องครัวก็มีที่สำหรับตากให้แห้ง

8.เครื่องซักผ้า
คนส่วนใหญ่เคยโดนน้ำหยดมาแล้ว และเราก็เพิ่มงาน 'สิ่งที่ต้องทำ' ลงในรายการงาน 'ที่ต้องทำ' เช่นเดียวกันกับการปักหมุด ความสำเร็จของการทำสิ่งนี้นั้นคุ้มค่า 2.50 ปอนด์ที่คุณต้องจ่ายสำหรับแพ็กใหญ่

9.สารเติมแต่งเอนกประสงค์
ฟิลเลอร์เอนกประสงค์หนึ่งอ่างมีราคาเพียง 2.99 ปอนด์ และคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายมากกว่า 5 ปอนด์ สามารถใช้เติมรอยบุบ รอยแตก หรือรูภายในบ้านของคุณ และเมื่อแห้งแล้ว คุณสามารถทาสีทับได้

คุณอาจต้องซื้อที่ขูด แต่อาจมีราคาเพียง 2.31 ปอนด์ และหากคุณไม่มีกระดาษทราย คุณอาจต้องเสียเงินเพิ่มอีกสองสามปอนด์

10.สติกเกอร์เฟอร์นิเจอร์
หากคุณต้องการทำอะไรที่มีองค์ประกอบของการออกแบบมากกว่าแต่ยังใช้งานได้ในราคาประหยัด สติกเกอร์ติดเฟอร์นิเจอร์ก็เยี่ยมมาก ร้านค้า DIY ส่วนใหญ่สต็อกสินค้าเหล่านี้ในราคาไม่ถึง 5 ปอนด์ และหากคุณมุ่งหน้าไปยังร้านงานฝีมือ คุณจะพบกับการออกแบบต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ขาวดำธรรมดาๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก dailyrecord.co.uk